Cách làm sa tế healthy thơm ngon tại nhà

 » Ăn chay cùng Healthy Vibes, Ăn kiêng cùng Healthy Vibes, Sổ tay đầu bếp »  Cách làm sa tế healthy thơm ngon tại nhà
0 Comments
Cách làm sa tế healthy thơm ngon tại nhà

Nếu muốn chinh phục những thực khách khó tính, bạn không thể bỏ qua cách làm sa tế heathy ngon tuyệt vời ngay tại nhà. Chỉ với gia vị thô sấy khô và dầu điều đỏ Tây Nguyên. Đây là công thức không chỉ giữ được hương vị lâu dài mà còn an toàn cho sức khỏe.

Nguyên liệu đơn giản, chỉ cần 5 phút thao tác, bạn sẽ có ngay một hũ sa tế dùng dần cho cả nhà. Dễ dàng tăng vị cho các món nước, nướng, lẩu, súp, trộn… . Và đặc biệt, thay thế hoàn hảo cho gia vị mì gói mà vẫn chuẩn healthy cao cấp.

Bật lửa, lên chảo, thử ngay công thức mà từ trẻ em đến người lớn dùng một lần là nhớ mãi.

Nguyên Liệu Làm Sa Tế Healthy

  • Hành tím sấy khô: 20g
  • Đường mía thô: 5g
  • Dầu điều đỏ: 200ml
  • Bột sả: 10g
  • Bột ớt: 100g
Nguyên Liệu Làm Sa Tế Healthy

Dùng toàn bộ gia vị thô sấy khô giúp rút ngắn thời gian chế biến, đồng thời giữ được hương vị thơm dịu, ngọt cay lâu dài. Nguyên liệu tự nhiên hữu cơ không chỉ tạo nên mùi vị đặc trưng mà còn đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe.

Bạn có thể tùy chỉnh định lượng theo sở thích với cách làm dưới đây. Không tốn nhiều công sức mà siêu dễ làm tại nhà.

Cách Làm Sa Tế Heathy Đơn Giản

Bước 1: Bật lửa, cho dầu điều đỏ vào chảo và đợi đến khi nóng.

Để sa tế không bị hăng, hắc, hay đắng, hãy tránh sử dụng gia vị công nghiệp. Nên chọn dầu điều đỏ từ canh tác tự nhiên và ngâm thôi ra dầu với nhiệt độ thấp.

Cách Làm Sa Tế Heathy Đơn Giản

Bước 2: Thêm hành tím sấy khô vào dầu nóng, đảo đều cho đến khi hành dậy mùi thơm.

Với cách làm sa tế này, bạn không lo cay mắt, sa tế giữ mùi vị umami lâu và bảo quản dài hạn, chế biến nhanh hơn so với hành tím tươi.

Bước 3: Thêm bột sả, đảo đều để làm sa tế healthy có vị đầy đặn, ấm bụng, kích thích tiêu hoá và tăng đề kháng đường ruột.

Thêm bột sả, đảo đều để làm sa tế healthy có vị đầy đặn, ấm bụng, kích thích tiêu hoá

Bước 4: Thêm đường mía thô hoặc mật mía để nhanh tan.

Đây chính là vị ngọt mặn đặc trưng của sa tế tự làm, giàu khoáng và vitamin, không ngọt khé như đường tinh luyện.

Thêm đường mía thô hoặc mật mía để nhanh tan

Bước 5: Thêm bột ớt, đảo đều rồi cho vào hũ để bảo quản lâu.

Loại bột ớt lấy phần thịt, loại bỏ sạch hạt giúp sa tế không gây cào ruột và dạ dày, không hại hệ tiêu hoá. Phù hợp cho trẻ nhỏ tập ăn cay và tốt cho cả người lớn.

Thay Thế Gia Vị Công Nghiệp Bằng Bộ Gia Vị Thô Thảo Mộc Truyền Thống

Thỏa mãn khẩu vị của cả trẻ nhỏ và thực khách khó tính. Cách làm sa tế healthy từ gia vị thô ngay tại nhà không chỉ tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Mà còn giảm thiểu dấu chân carbon so với các sản phẩm đóng chai trên thị trường.

Healthy Vibes cùng bà con rất hân hoan khi được chị em tin tưởng và ủng hộ gia vị thô truyền thống, một giải pháp thay thế hoàn hảo cho gia vị công nghiệp trong căn bếp của gia đình. Nguyên liệu hữu cơ tự nhiên từ nông trại Quảng Nam, chị em yên tâm xuất xứ. Được chế biến thô và giữ trọn vẹn dinh dưỡng thông qua phương pháp sấy lạnh, không qua tinh chế.

Không chỉ dùng để nêm nếm, sa tế tự làm còn là nguyên liệu nền cho nhiều công thức hấp dẫn, đầy màu sắc. Nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho gia đình. Hãy thử ngay và cảm nhận sự khác biệt đến từ gia vị tự làm!

Chị em liên hệ ngay Fanpage Healthy Vibes để đặt mua bộ sản phẩm nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *