Muốn thay thế mì gói độc hại, chị em đã có cách nấu bún chay ăn liền, healthy sạch lành tại nhà. Khả năng nhanh gọn úp bát bún như mì gói nhưng tất nhiên rất bổ dưỡng, ngon và lành, giúp chị em yên tâm hoàn toàn.
Bún chay muốn đủ chất tuyệt nhiên phải thuộc nhóm thực phẩm toàn phần, không bất kỳ phụ gia, dễ bảo quản. Chỉ 10 phút, chị em nhà mình có ngay nồi nước lèo nấm rơm khô ngọt thanh umami và bún dinh dưỡng cho ăn dặm, người ăn chay, plant based, người lớn tuổi.
Cùng noom tham khảo công thức cách nấu bún chay phiên bản “mì gói” healthy premium nhé.
- Thời gian nấu: chỉ 10 phút
CÁCH NẤU BÚN CHAY VỚI NƯỚC LÈO
- Rửa 10gr nấm rơm khô (1 người ăn) rồi nấu với 350ml nước trong 10 phút. (siêu phù hợp nấu nước lèo món chay từ nấm)
- Cho thêm vào dầu mè đen, dấm, muối hoặc nước tương, hoặc nước mắm tùy thích. Thêm tiêu đen, hành tây hoặc hành tím, hành phi, rau củ nếu có. (Nấm rơm có thể ngâm 15 phút trước khi nấu)
CHỌN SỢI BÚN NGON HEALTHY
- Bún huyết rồng sợi tăm: 100gr chỉ chế nước sôi vào ngập bún để 3 phút đổ ra rổ, không luộc.
- Bún trắng 100gr: ngâm 30 phút rồi luộc 7 phút vớt ra.
THƯỞNG THỨC BÚN CHAY ĂN LIỀN
- Chan nước lèo vào, đậy đĩa chờ 3 phút và thưởng thức.
- Siêu tiện lợi, nhanh gọn và nuôi dưỡng sức khỏe đề kháng tự nhiên từ trẻ ăn dặm đến cả nhà.
NGUYÊN LIỆU KHÔ INSTANCE
- Nấm rơm khô: 200K/100gr, 950K/500gr, 1800K/1kg
- Bún huyết rồng TRT: 85K/500gr, 150K/1kg
- Bún trắng TRT: 65K/500gr, 110K/1kg
Bún huyết rồng dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm, người ăn chay, plant based, người lớn tuổi.
Nấm rơm khô vị umami authentic không phụ gia hóa chất.
Chỉ cần sẵn sàng cặp đôi trên kệ gia vị nhà mình, chị em và cả gia đình dễ dàng chế biến món chay với cách nấu bún chay ăn liền lành sạch healthy. Stock lẹ tay cặp đôi bún huyết rồng và nấm rơm khô chị em ơi.