Gạo dinh dưỡng Thơm Rằng Thơm – Không nịnh miệng nhưng nịnh sức khoẻ

 » Ăn chay cùng Healthy Vibes, Ăn kiêng cùng Healthy Vibes, Chăm sóc mẹ và bé, Chăm sóc sức khỏe, Sổ tay đầu bếp »  Gạo dinh dưỡng Thơm Rằng Thơm – Không nịnh miệng nhưng nịnh sức khoẻ
0 Comments
Gạo dinh dưỡng Thơm Rằng Thơm - Không nịnh miệng nhưng nịnh sức khoẻ

Lợi Ích Của Giống Gạo Dinh Dưỡng Thơm Rằng Thơm (TRT)

Hiểu rằng thị trường thường ưa chuộng gạo mềm, Noom vẫn quyết định giữ lại giống lúa cơm khô bản địa để làm ra gạo dinh dưỡng Thơm Rằng Thơm phục vụ chị em quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe bền vững.

Gạo dinh dưỡng Thơm Rằng Thơm khác biệt hoàn toàn so với gạo thơm dẻo mềm mà mọi người thường yêu thích. Với hương thơm mộc mạc, thậm chí có chút mùi cám, gạo TRT có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với mùi không mấy dễ chịu. Khi nhai, cơm gạo TRT hơi giống nhai lẫn rơm, mang lại cảm giác nhám và nhạt nhẽo, không dễ nuốt, không hợp khẩu vị của nhiều người.

Nếu chỉ dựa vào những ấn tượng ban đầu, chúng ta có thể sẽ đánh mất giống gạo bản địa quý giá này. Tuy nhiên, gạo dinh dưỡng TRT có những lợi ích không thể bỏ qua:

1. Đối với sức khỏe:

Gạo dinh dưỡng TRT không dễ chiều lòng vị giác của bạn. Cơm từ gạo này bắt bạn phải nhai kỹ mới cảm nhận được vị ngọt, béo tự nhiên. Cơm bông, tơi, xốp giúp bạn ăn ít nhưng vẫn no. Vẫn cảm thấy rất nhẹ bụng sau khi ăn. Enzyme tinh bột thành glucose ngay tại miệng giúp giảm tải hoạt động của hệ tiêu hóa. Hỗ trợ dạ dày và đường ruột, tránh các bệnh rối loạn chuyển hóa và hỗ trợ giảm cân.

Lợi Ích Của Giống Gạo Dinh Dưỡng Thơm Rằng Thơm (TRT)

2. Đối với người sử dụng:

Gạo TRT, với 6 loại hạt khác nhau, có thể được xem như một loại “daily granola”. Trong đó có loại gạo trắng chính ít cám, bóc dối, phù hợp ăn mỗi ngày. Gạo này đa dụng, không chỉ dùng để nấu cơm, cháo mà còn có thể làm bánh. Cơm nấu ra lâu thiu, cơm nguội từ tối qua có thể chiên với dầu tỏi, tạo nên món cơm chiên tơi rời siêu ngon. Hoặc đem cơm nguội phơi khô, cất giữ để làm món cơm cháy chà bông mà bọn trẻ mê tít.

Cách nấu cơm Gạo dinh dưỡng Thơm Rằng Thơm:

3. Đối với người trồng:
Lúa TRT phù hợp với thời tiết bản địa, dễ trồng, dễ lưu trữ và ít bị mọt. Có thể trữ được 1-2 năm phòng khi mất mùa, an toàn hơn cho người nông dân. Các giống lúa thuần chủng này, nông dân có thể tự trữ giống cho mùa sau. Không cần mua giống, giảm sự phụ thuộc. Việc đa dụng của gạo cũng giúp nông dân dễ dàng tạo ra nhiều món ăn từ gạo khô. Như bún, mì, phở và các loại bánh từ bột gạo.

Cách nấu cơm Gạo dinh dưỡng Thơm Rằng Thơm:

Vo kỹ gạo, ngâm tỉ lệ 1 gạo với 1.5 nước trong 30 phút, rồi nấu bình thường. Điều chỉnh lượng nước theo sở thích. Nếu cơm khô quá, có thể rưới nước vào cơm, để 3 phút rồi chiên xào lại với dầu, cơm sẽ mềm tơi, ngon lạ lẫm. Nếu cơm nhão quá, bạn có thể nấu cháo luôn.

Noom hy vọng rằng với hai loại lúa điển hình của miền Trung, đại diện bởi hai sản phẩm: bột gạo đa dụng TRT và gạo dinh dưỡng TRT, sẽ giúp chị em thỏa sức sáng tạo ra hàng trăm món ăn ngon, khiến gia đình không thể tìm thấy vị tương tự ở bất kỳ hàng quán nào, ngoại trừ bữa cơm nhà.

Bột gạo TRT và gạo dinh dưỡng TRT, cùng với bún huyết rồng TRT, đều sẵn sàng để được làm riêng theo nhu cầu của mỗi gia đình.

Hãy truy cập ngay tại đây để tìm hiểu và đặt mua nhé chị em!

Hoặc liên hệ với fanpage của Healthy Vibes để đặt hàng nhanh chóng nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *