Gạo lứt có thực sự tốt cho người bị tiểu đường?

 » Ăn kiêng cùng Healthy Vibes, Chăm sóc sức khỏe »  Gạo lứt có thực sự tốt cho người bị tiểu đường?
0 Comments

“Tôi tên là Nguyễn Mạnh Tường

Mỗi lần đi tiểu ra đường kiến bu

Ăn cơm gạo lứt mấy thu

Đường thì giảm xuống mà c..lên trời”

(Khách làm thơ tặng á =)) )

         Bệnh tiểu đường là một hiểm họa âm thầm cướp đi tính mạng của con người không kém gì những căn bệnh thế kỷ khác.

         Theo thống kê của Liên đoàn Đái tháo đường Thế giới IDF, cứ 24h trên Thế giới lại có 3600 trường hợp mới được chẩn đoán, 580 người bị tử vong, 225 người bị cắt đoạn chi, 125 người bị suy thận giai đoạn cuối và 55 người bị mù do bệnh gây nên.

Bệnh tiểu đường đang là gánh nặng của ngành y tế và toàn xã hội bởi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng mỗi năm. Rất tiếc, hiện nay các nhà khoa học chưa phát minh được loại thuốc nào giúp chữa trị bệnh tiểu đường tận gốc.

         Đây là căn bệnh mãn tính đi theo bệnh nhân trong lâu dài. Tuy nhiên, nếu phát hiện bệnh sớm, bệnh nhân sẽ giảm được nguy cơ gặp phải các biến chứng nguy hiểm thông qua việc kiểm soát đường huyết ở mức độ an toàn.

         Gạo lứt là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2. Theo một nghiên cứu cho thấy gạo lứt có nhiều chất xơ, acid phytic, polyphenol có lợi cho bệnh nhân đái tháo đường hơn gạo trắng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *